काही नियमित उपयोगी शब्द - बोधकथा
*Names of dry fruits:*
1. Almond Nut -बदाम
2. Apricot dried - जर्दाळू
3. Betel-nut - सुपारी
4. Cashew nut - काजू
5. Chestnut - छोटे अक्रोड
6. Coconut - खोबरे, नारळ
7. Cudpahnut - चारोळी
8. Currant - मनुका
9. Dates Dried - खारका
10. Fig - अंजीर
11. Groundnuts, Peanuts - भुईमूग, शेंगदाणे
12. Pine Nuts - पाईन काजू
13. Pistachio Nut - पिस्ता
14. Walnuts - अक्रोड
*21 धान्ये, पीठ, डाळींची नावे - इंग्रजीमध्ये*
1. barley — जव/सातू
2. buckwheat — कुट्टू
3. chickpeas — वाटाणे
4. cracked wheat — लापशी रवा
5. cream of wheat / semolina — रवा
6. flour — पीठ
7. chickpea flour — बेसनाचे पीठ
8. pastry flour — मैदा
9. garbanzo beans — काबुली चणे
10. red lentil — मसूर डाळ
11. green legume — मूग, हिरवे
12. black legume — ऊडीद, काळे
13. yellow legume — शेंगा, पिवळ्या
14. maize — मका
15. pearl millet — बाजरी
16. oats — ओट्स
17. pigeon peas — तूर डाळ
18. rice — तांदूळ
19. sorghum — ज्वारी
20. tapioca — साबुदाणा
21. wheat — गहू
*Names of 20 spices*
1. Cumin seeds = जिरे
2. Turmeric = हळद
3. Cinnamon = दालचिनी
4. Coriander leaves = धने/कोथिंबीर
5. Clove = लवंग
6. Black Mustard seeds = काळी मोहरी
7. Black pepper = काळी मिरी
8. Bay leaves = तमालपत्रे
9. Cardamom = वेलची
10. Fenugreek = मेथी
11. Asafoetida = हिंग
12. Fennel seeds = बडीशेप
13. Curry leaves = कड़ी पत्ता
14. Poppy seeds = खसखस
15. Sesame seeds = तीळ
16. Watermelon seeds = कलिंगड बिया
17. Dry mango powder = आमचूर पावडर
18. Carom seeds = कुर्डूभाजी
19. Garlic = लसूण
20. Nutmeg = जायफळ
खाण्याशी संबंधित अधिक शब्द शिकण्यासाठी 174 आणि 175 धडे घ्या
*20 मसाल्यांची नावे*
1. Fennel - बडीशोप
2. Bay leaf - तमालपत्र
3. Star Anise - चक्र फुल
4. Black pepper - मिरपूड
5. Black salt - काळे मीठ
6. Carom seeds - ओवा
7. Caraway seeds - काळे जीरा
8. Cinnamon - दालचिनी
9. Coriander powder - धणे पावडर
10. Cumin seeds - जिरे
11. Curry leaves - कढीपत्त्याची पाने
12. Cloves - लवंग
13. Cardamom - वेलदोडा
14. Fenugreek - मेथी
15. Mustard seeds - मोहरी
16. Sesame seeds - तिळ
17. Poppy seeds - खसखस
18. Tamarind - चिंच
19. Saffron - केशर
20. Turmeric - हळद
1. Almond Nut -बदाम
2. Apricot dried - जर्दाळू
3. Betel-nut - सुपारी
4. Cashew nut - काजू
5. Chestnut - छोटे अक्रोड
6. Coconut - खोबरे, नारळ
7. Cudpahnut - चारोळी
8. Currant - मनुका
9. Dates Dried - खारका
10. Fig - अंजीर
11. Groundnuts, Peanuts - भुईमूग, शेंगदाणे
12. Pine Nuts - पाईन काजू
13. Pistachio Nut - पिस्ता
14. Walnuts - अक्रोड
*21 धान्ये, पीठ, डाळींची नावे - इंग्रजीमध्ये*
1. barley — जव/सातू
2. buckwheat — कुट्टू
3. chickpeas — वाटाणे
4. cracked wheat — लापशी रवा
5. cream of wheat / semolina — रवा
6. flour — पीठ
7. chickpea flour — बेसनाचे पीठ
8. pastry flour — मैदा
9. garbanzo beans — काबुली चणे
10. red lentil — मसूर डाळ
11. green legume — मूग, हिरवे
12. black legume — ऊडीद, काळे
13. yellow legume — शेंगा, पिवळ्या
14. maize — मका
15. pearl millet — बाजरी
16. oats — ओट्स
17. pigeon peas — तूर डाळ
18. rice — तांदूळ
19. sorghum — ज्वारी
20. tapioca — साबुदाणा
21. wheat — गहू
*Names of 20 spices*
1. Cumin seeds = जिरे
2. Turmeric = हळद
3. Cinnamon = दालचिनी
4. Coriander leaves = धने/कोथिंबीर
5. Clove = लवंग
6. Black Mustard seeds = काळी मोहरी
7. Black pepper = काळी मिरी
8. Bay leaves = तमालपत्रे
9. Cardamom = वेलची
10. Fenugreek = मेथी
11. Asafoetida = हिंग
12. Fennel seeds = बडीशेप
13. Curry leaves = कड़ी पत्ता
14. Poppy seeds = खसखस
15. Sesame seeds = तीळ
16. Watermelon seeds = कलिंगड बिया
17. Dry mango powder = आमचूर पावडर
18. Carom seeds = कुर्डूभाजी
19. Garlic = लसूण
20. Nutmeg = जायफळ
खाण्याशी संबंधित अधिक शब्द शिकण्यासाठी 174 आणि 175 धडे घ्या
*20 मसाल्यांची नावे*
1. Fennel - बडीशोप
2. Bay leaf - तमालपत्र
3. Star Anise - चक्र फुल
4. Black pepper - मिरपूड
5. Black salt - काळे मीठ
6. Carom seeds - ओवा
7. Caraway seeds - काळे जीरा
8. Cinnamon - दालचिनी
9. Coriander powder - धणे पावडर
10. Cumin seeds - जिरे
11. Curry leaves - कढीपत्त्याची पाने
12. Cloves - लवंग
13. Cardamom - वेलदोडा
14. Fenugreek - मेथी
15. Mustard seeds - मोहरी
16. Sesame seeds - तिळ
17. Poppy seeds - खसखस
18. Tamarind - चिंच
19. Saffron - केशर
20. Turmeric - हळद
Comments
Post a Comment
Did you like this blog